Cách giới thiêu bản thân bằng tiếng Anh khi phỏng vấn để xin được việc

Thứ Bảy, 05/03/2016, 10:48 GMT+7

Giới thiệu bản thân bằng tiếng An thế nào khi đi phỏng vấn xin việc?

Tham khảo video dưới đây để giúp bài phỏng vấn xin việc của bạn được chất lượng hơn:

 • Bước 1: Giới thiệu tên của bạn là gì?
 • Bước 2: Mô tả sơ lược về trình độ học vấn của bạn.
 • Bước 3: Giới thiệu thiệu khả năng và điểm mạnh của bạn?
 • Bước 4: Mô tả mục tiêu của bạn
 • Bước 5: Mô tả về triển vọng nghề nghiệp của bạn
 • Bước 6: Mô tả sở thích của bạn

Đây là những thông tin cơ bản nhất cho phần mở đầu của một bài phỏng vấn, chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Tự giới thiệu bản thân: Tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Hướng dẫn trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh hiệu quả

Phỏng vấn bằng tiếng Anh là phần gặp nhiều khó khăn nhất của ứng viên. Hôm nay, tienganh.muabannhanh.com xin chia sẻ với các bạn về hướng dẫn trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh thông minh, cùng tham khảo bài viết để chi tiết thông tin các bạn nhé.

Những lưu ý để có buổi phỏng vấn tiếng Anh tốt nhất

Những lưu ý để có buổi phỏng vấn tiếng Anh tốt nhất

Trong bài viết về hướng dẫn trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh, kĩ năng cần thiết khi xin việc mình xin đề cập tới hai vấn đề chính là: Kĩ năng cần thiết khi phỏng vấn bằng tiếng Anh và một số dạng câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp khi xin việc:

Những lưu ý để có buổi phỏng vấn tiếng Anh tốt nhất

Để buổi phỏng vấn thành công bên cạnh những kĩ năng cần thiết, vấn đề về trang phục, cử chỉ và ngôn ngữ, tác phong…cũng rất quan trọng. Do đó, bạn không nên bỏ qua những kĩ năng không thể thiếu dưới đây:

 • Chú ý khi lựa chọn trang phục: Các doanh nghiệp lớn, đặc biệt là các công ty nước ngoài rất coi trọng hình thức nhất là cách lựa chọn trang phục khi đi phỏng vấn. Điều đó chứng tỏ bạn là người am hiểu văn hóa doanh nghiệp và tôn trọng nhà tuyển dụng. Do đó, khi đi phỏng vấn nên ăn mặc gọn gàng, chỉnh tề, tuyệt đối không nên mặc váy ngắn và trang điểm quá đậm.
 • Bày tỏ thái độ thẳng thắn và tự tin: Dù phỏng vấn bằng tiếng Anh hay tiếng Việt một yếu tố giúp bạn ghi điểm của nhà tuyển dụng đó là cách trả lời phỏng vấn thông minh và giữ thái độ tự tin, thoải mái nhất.
 • Tỏ thiện chí bằng nụ cười: Không nên tỏ ra quá nghiêm túc trong toàn bộ cuộc phỏng vấn, điều đó sẽ không gây được ấn tượng sâu sắc đối với nhà tuyển dụng. Bạn có thể kể về kinh nghiệm hài hước khi làm việc, điều đó sẽ mang đến một bầu không khí vui vẻ và thoải mái cho cuộc nói chuyện giữa bạn và nhà tuyển dụng.

Có cử chỉ và ngôn ngữ khéo léo: Khi trả lời câu hỏi phỏng vấn bạn nên tỏ ra khéo léo và trả lời theo hướng tích cực. Tránh những hành động gây thiếu thiện cảm với nhà tuyển dụng như: rung đùi, hai tay vắt chéo, ngáp ngủ…

>> Xem thêm: 35 tình huống giao tiếp tiếng Anh cơ bản

Một số dạng câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp

Những câu hỏi thường gặp của nhà tuyển dụng như: Giới thiệu về bản thân, điểm mạnh và điểm yếu, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, vì sao bạn chọn công ty của chúng tôi, phong cách làm việc của bạn…

Một số dạng câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp

Một số dạng câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp

Sau đây, mình xin chia sẻ một số mẫu câu hỏi tiếng Anh thường gặp khi đi phỏng vấn:

Bạn hãy nói đôi nét về bản thân mình (Tell me a little about yourself)

 • “I live in Hung Yen and studied Journalism and Communication. I worked at an Communication for two years and I enjoy go to shopping and jogging.”

(Tôi sống ở Hưng Yên và học ngành Báo chí & Truyền thông. Tôi đã làm việc tại một công ty truyền thông trong 2 năm và tôi thích đi mua sắm và chạy bộ.)

 • “I’m a hard worker and I like to take on a variety of challenges. I like to relax and read the newspaper.”

(“Tôi là một người làm việc chăm chỉ và tôi muốn đón nhận nhiều thử thách khác nhau. Tôi thích thư giãn và đọc báo.)

 • “I’m an easy going person that works well with everyone. I enjoy being around different types of people and I like to always challenge myself to improve at everything I do.”

(Tôi là người dễ hợp tác làm việc tốt với tất cả mọi người. Tôi thích giao thiệp với nhiều loại người khác nhau và tôi luôn luôn thử thách bản thân mình để cải thiện mọi việc tôi làm.)

Thế mạnh của bạn là gì? (What are your strengths?)

 • “After having worked for a couple of years,I realized my strength is accomplishing a large amount of work within a short period of time. I get things done on time and my manager always appreciated it.”

(Sau khi làm việc một vài năm, tôi nhận ra thế mạnh của tôi là thực hiện một khối lượng lớn công việc trong một khoảng thời gian ngắn. Tôi hoàn thành mọi việc đúng thời hạn và quản lý của tôi luôn luôn đánh giá cao điều đó.)

Điểm yếu của bạn là gì? (What are your weaknesses?)

 • “I feel my weakness is not being detail oriented enough. I’m a person that wants to accomplish as much as possible. I realized this hurts the quality and I’m currently working on finding a balance between quantity and quality.”

(Tôi thấy điểm yếu của tôi là chưa có sự định hướng rõ ràng. Tôi là người muốn hoàn thành càng nhiều càng tốt. Tôi nhận ra điều này làm ảnh hưởng tới chất lượng và hiện tôi đang tìm cách cân bằng giữa số lượng và chất lượng.)

Các mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì? (What are your short term goals?)

 • “My short term goal is to find a position where I can use the knowledge and strengths that I have. I want to take part in the growth and success of the company I work for.”

(Mục tiêu ngắn hạn của tôi là tìm một vị trí mà tôi có thể sử dụng kiến thức và thế mạnh mà tôi có. Tôi muốn cùng chia sẻ sự phát triển và thành công của công ty mà tôi làm việc cho.)

Các mục tiêu dài hạn của bạn là gì? (What are your long term goals?)

“I want to become a valued employee of a company. I want to make a difference and I’m willing to work hard to achieve this goal. I don’t want a regular career,I want a special career that I can be proud of.”

(Tôi muốn trở thành một nhân viên được quý trọng của một công ty. Tôi muốn tạo nên sự khác biệt và tôi sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu này. Tôi không muốn có một sự nghiệp bình thường, tôi muốn có một sự nghiệp đặc biệt mà tôi có thể tự hào.)

Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn? (Why should we hire you?)

 • I think my work ethic will make me an asset to this company.

(Tôi nghĩ các chuẩn mực trong đạo đức nghề nghiệp của tôi sẽ giúp tôi khẳng định mình là một người có ích cho công ty.)

 • I’m a team player who has b interpersonal skills.

(Tôi là một người làm việc với tinh thần đồng đội có kĩ năng giao tiếp tốt.)

Tìm hiểu thông tin về các chương trình, khóa học tiếng Anh ở đâu?

Cách giới thiêu bản thân bằng tiếng Anh khi phỏng vấn để xin được việc

Tìm hiểu thêm các chương trình, khóa học ngoại ngữ chất lượng tại Muabannhanh.com. Để cập nhật các chương trình học Ngoại ngữ mới nhất, hãy xem ngay: Học tiếng Anh

>> Nguồn: https://tienganh.muabannhanh.com/cach-gioi-thieu-ban-than-bang-tieng-anh-khi-phong-van-de-xin-duoc-viec-1131.html

Tags: giới thiệu bản thân, tiếng Anh, hiệu quả, bài giới thiệu, tiếng Anh giới thiệu bản thân, hội thoại, phỏng vấn xin việc
TrangPhucCongSo.vn / Thường thức gia đình
Tags: giới thiệu bản thân, tiếng Anh, hiệu quả, bài giới thiệu, tiếng Anh giới thiệu bản thân, hội thoại, phỏng vấn xin việc
TrangPhucCongSo.vn / Thường thức gia đình