Giao thu hộ cho shop phụ kiện online

Thứ Năm, 17/03/2016, 09:06 GMT+7

Ý tưởng kinh doanh phụ kiện thời trang online

Bạn có bao giờ từng nghĩ những món đồ đó của bạn có thể thành một món đồ kiếm ra tiền và với những món đồ đó là ý tưởng kinh doanh của bạn. Và bạn có biết đây là ý tưởng kinh doanh hốt bạc với số vốn cực kì thấp.

Ý tưởng kinh doanh phụ kiện thời trang online

Ý tưởng kinh doanh phụ kiện thời trang online

 1. Các mặt hàng phụ kiện của ý tưởng kinh doanh
 • Vòng tay, vòng cổ

Đây là 2 sản phẩm phổ biến với ý tưởng kinh doanh phụ kiện thời trang handmade, và 2 sản phẩm này cũng dễ làm nhất. Với những chuỗi vòng nhỏ và trang trí thêm nhiều phụ kiện khác cũng có thể trở thành mặt hàng độc đáo thu hút khách hàng. Điều này đòi hỏi sức sáng tạo và khéo léo.

Hoặc bạn có thể tham khảo các mẫu hàng trên mạng và làm theo, đó cũng là cách tốt cho ý tưởng kinh doanh hiệu quả.

 • Phụ kiện thời trang

Kẹp tóc xinh xắn, thắt lưng tự trang trí, cổ áo giả, phụ kiện kẹp cho áo năng động hoặc dịu dàng nữ tính, hoa tai, …. Và nhiều phụ kiện khác bạn có thể làm ra từ chính nhu cầu của mình.

 • Hay những chiếc túi xách bạn tự may và trang trí.

Những nhu cầu của ý tưởng kinh doanh này luôn rất đa dạng và thị trường luôn rộng mở.

 1. Hình thức kinh doanh của ý tưởng kinh doanh

Ý tưởng kinh doanh này tốn khá ít vốn, vì thế nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn cho mình có thể tham khảo những gợi ý của chúng tôi:

 • Kinh doanh tại nhà

Mở cửa hàng nhỏ tại chính gia đình bạn của bạn, bạn chỉ cần một gian nhỏ ngay dưới nhà khoảng 15 mét vuông, hoặc có thể nhỏ hơn, và trưng bày sản phẩm của bạn lên đó. Vừa tiết kiệm chi phí thuê cửa hàng vừa tiện lợi quản lý sản phẩm và làm ra chúng.

 • Kinh doanh online

Bạn không cần có cửa hàng để bán sản phẩm, mà ý tưởng kinh doanh của bạn sẽ đơn giản hơn khi bạn tự có các cửa hàng kinh doanh online trên các website mạng xã hội, hay facebook, zalo…. Hình thức kinh doanh này khá đơn giản, chỉ cần những hình ảnh bạn chụp lại sản phẩm, đưa lên mạng và sau đó là đợi phản hồi của khách.

 1. Nhu cầu của mặt hàng phụ kiện thời trang

Nhu cầu của mặt hàng này luôn cao. Có thể bạn thấy lạ vì điều này. Và đối tượng của bạn nhắm đến là giới trẻ.

Xác định nhu cầu kinh doanh phụ kiện online hiệu quả

Xác định nhu cầu kinh doanh phụ kiện online hiệu quả

Ý tưởng kinh doanh này sẽ cho bạn thấy các phụ kiện thời trang handmade luôn có một số lượng khách hàng lớn, vì giá cả khá rẻ và mang lại nhiều hiệu quả tốt. Ngày nay giới trẻ luôn mong muốn khẳng định mình với  các sản phẩm lạ và độc đáo. Những sản phẩm có 1 0 2 của bạn được rất nhiều người săn đón. Hơn nữa sức cạnh tranh của ý tưởng kinh doanh này không nhiều.

Với  ý tưởng kinh doanh của mình bạn có thể bán hàng cho cá nhân người tiêu dùng, hoặc cung cấp cho các shop thời trang tự may để họ bán kèm cùng bộ quần áo, váy vóc.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về ý tưởng kinh doanh phụ kiện thời trang handmade. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Nguồn hàng cho cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang online

Nguồn hàng cho cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang không thiếu nhưng tìm được một nguồn hàng ổn định phong phú mới là điều quan trọng. Một trong những nơi có nguồn hàng dồi dào phong phú nhất là Quảng Châu – Trung Quốc.

Quảng Châu được đánh giá là một trong những thiên đường mua sắm lớn trên thế giới. Nếu bạn đang có ý định mở một cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang thì Quảng Châu là một lựa chọn vô cùng thích hợp. Ở đây có tất cả các loại mặt hàng như đồ điện tử, nội thất, các sản phẩm thời trang may mặc, trang sức phụ kiện,…tất tần tật thứ gì cũng có. Có thể nói đây là nguồn cung ứng chính cho thị trường Việt Nam với giá cả vô cùng rẻ. Bạn có thể mua lẻ một chiếc thắt lưng vô cùng điệu đà với nhiều kiểu dáng chỉ với 12.000 đ/1 chiếc trong khi cũng với chiếc thắt lưng đó khi mua ở chợ Hôm hay chợ Hàng Da giá không dưới 50.000 đ/1 chiếc. Nếu mua lẻ đã rẻ như vậy thì đây chính là nơi lý tưởng cho những bạn muốn nhập nguồn hàng về mở shop. Phụ kiện thời trang cũng không thể thiếu những chiếc vòng tay, đồ trang trí thêm. Ở đây cũng là đầu mối của nhiều nguồn hàng dùng để cho những bạn có khả năng thiết kế ra những phụ kiện mang phong cách của chính mình.

Để tìm kiếm nguồn hàng cho cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang của mình bạn nên tìm hiểu trước các khu chợ và ghi địa chỉ cụ thể khu chợ mình cần để đưa cho lái xe taxi. Ở Quảng Châu có các khu chợ riêng cho từng mặt hàng, bạn nên dành 1 ngày đầu để tham quan và tìm khu chợ mà mình đang có nhu cầu. Ngoài ra cũng nên học thuộc một số câu nói tiếng Trung như “buôn sỉ” ,”giá rẻ”, “mắc quá”, “lấy đủ size”, “có bao nhiêu màu” … để thuận tiện cho việc mua bán hơn.

Chọn nguồn hàng cho cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang online

Chọn nguồn hàng cho cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang online

Sau khi đã lấy đủ hàng cho cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang của mình bạn có thể  nhờ họ chuyển hàng về cho bạn tận nhà tại VN. Tốt nhất nên gói hàng lại luôn (giá gói và vận chuyển khoản 2.400.000 VNĐ) vì hàng được chuyển theo hành lang biên giới đường bộ nên rất dễ va đập, mất mát. Sau khi bạn về Việt Nam khoảng 4-5 ngày là có hàng, trường hợp trễ hẹn rất ít khi xảy ra.

Ngoài Quảng Châu – Trung Quốc bạn có thể tìm thấy rất nhiều nơi có thể nhập nguồn hàng cho cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang của mình như chợ Đồng Xuân hay chợ Ninh Hiệp ở Hà Nội tuy nhiên đây là nơi lớn nhất và phong phú nhất cho bạn lựa chọn.

Nguồn hàng tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh

Một số địa điểm hiệu quả tại Hà Nội:

 • Chợ Ninh Hiệp: đây là chợ đầu mối tại Hà Nội cung cấp quần áo, giày dép với giá xỉ, tuy nhiên các nguyên liệu phụ kiện thời trang ở đây cũng khá đa dạng và giá cả hợp lý.

Một số địa điểm tại TPHCM:

 • Chợ Đồng Khánh
 • Chợ Kim Biên

Đây là 2 chợ đầu mối để bạn có thể lấy hàng với giá rẻ nhất, cũng có nhiều shop kinh doanh sản phẩm này nhưng sản phẩm sẽ không được đa dạng.

Kinh doanh phụ kiện online không thể nào không biết đến dịch vụ giao thu hộ - một hình thức giao hàng giúp hiệu quả đang được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, có nhiều khía cạnh bạn nên biết để sử dụng dịch vụ này một cách tốt hơn.

Cái khó của nhà cung cấp dịch vụ giao thu hộ

Trước sức mạnh bùng nổ của Thương mại điện tử, dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ cho loại hình kinh doanh trực tuyến nhanh chóng hình thành một thị trường mới đầy tiềm năng cho các nhà cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, không phải thị trường tiềm năng nào cũng dễ sinh lợi nhuận. Nếu các nhà cung cấp các loại dịch vụ khác phải làm vừa lòng một phía khách hàng sử dụng dịch vụ của họ thì trách nhiệm đó ở nhà cung cấp dịch vụ giao hàng lại phải tăng gấp đôi.

Những khó khăn của dịch vụ giao thu hộ

Những khó khăn của dịch vụ giao thu hộ

 1. Chăm sóc người gửi hàng

Dịch vụ giao hàng thu tiền hộ luôn có 2 phía khách hàng là bên bán và bên mua. Khâu chăm sóc và giải quyết yêu cầu của người gửi hàng vừa xong lại phải quay sang chăm sóc sự hài lòng đối với người nhận hàng. Trên lý thuyết, các nhà dịch vụ giao hàng luôn “quảng cáo” đến nhận hàng ngay lập tức. Nhưng thực tế, muốn “ngay lập tức” đấy, nhân viên giao nhận hàng vẫn phải mất một khoảng thời gian để đến nhận hàng. Chưa kể trên đoạn đường còn bao nhiêu lý do không thể chủ động được như nạn kẹt xe tại nội thành Tp.HCM giữa trưa nắng nóng lại còn cán đinh, thủng lốp… Thế nhưng, dù là lý do khách quan như thế nào, bộ phận nhận hàng vẫn phải nỗ lực tối đa để đến nơi đúng giờ. Vừa mệt nhọc, mồ hôi mới đó, gặp khách hàng vẫn nhất nhất tươi cười phục vụ. Đầu này phía văn phòng, khách hàng lại gọi thúc lấy hàng, hối giao đi. Nhận những gói giao hàng hẹn giờ, có khi một phút dừng lại uống tí nước nhân viên giao hàng cũng không dám. Điều phối cũng vất vả sắp xếp cung đường, thời gian, hỗ trợ tối đa cho các bạn giao hàng hoàn thành nhiệm vụ.

 1. Làm hài lòng người nhận hàng

Nhờ có dịch vụ giao hàng mà các “thượng đế” không cần rời khỏi nhà vẫn có người mang hàng hóa đến tận nơi. Tất nhiên, nhân viên giao hàng sẽ là người thay thể họ xuống đường. Làm dịch vụ giao nhận, “nắng mưa” không còn là việc “của trời” nữa. Vì dù là nắng giao hàng không được trốn mà dù là mưa, nhân viên cũng không được tránh. Dù các “thượng đế” có dễ tính hay có khó tính, chăm sóc khách hàng vẫn phải ân cần còn nhân viên giao hàng vẫn phải vui vẻ. Tất nhiên nhà dịch vụ vẫn phải đảm bảo chất lượng dịch vụ mà mình cung cấp dù cho bất cứ tình huống gì xảy ra.

 1. Cái khó khi nhân viên đi thu tiền hộ

Trong khi lương nhân viên giao hàng thì ít, còn số tiền thu hộ lại “khủng”, việc quản lý con người trở nên phức tạp hơn bao giờ hết. Chúng ta có thể “đắc nhân tâm” nhưng nhân tâm thì khác nhau ở mỗi con người. Dù có giữ tiền thế chân hay kiểm soát hồ sơ nhân sự gắt gao, thì cũng chỉ một phần nào đó. Quan trọng vẫn là phải có niềm tin vào nhân viên và tạo cho họ niềm tin vào tổ chức và những lợi ích lâu dài. Những rủi ro khác thì đành phải chấp nhận vì không việc gì là hoàn hảo tuyệt đối cả. Thế mới thấy cái khó của nhà cung cấp dịch vụ giao hàng – thu tiền hộ.

>> Nguồn: http://giaothuho.com/giao-thu-ho-cho-shop-ban-sach-online-89.html

Tags: giao thu hộ, giao hàng thu hộ, hình thức giao thu hộ, giao thu hộ shop phụ kiện online, kinh doanh online, phụ kiện online, người giao hàng, công ty giao hàng, bán phụ kiện online, nguồn phụ kiện, nơi chọn phụ kiện, kinh doanh phụ kiện online hiệu quả
TrangPhucCongSo.vn / Thường thức gia đình
Tags: giao thu hộ, giao hàng thu hộ, hình thức giao thu hộ, giao thu hộ shop phụ kiện online, kinh doanh online, phụ kiện online, người giao hàng, công ty giao hàng, bán phụ kiện online, nguồn phụ kiện, nơi chọn phụ kiện, kinh doanh phụ kiện online hiệu quả
TrangPhucCongSo.vn / Thường thức gia đình