[Góc Công Sở] - Chọn ngã rẽ cuộc đời

Thứ Ba, 20/10/2015, 10:31 GMT+7

Sau khi tốt nghiệp ra trường, câu hỏi luôn ám ảnh trong đầu tôi là nên cố gắng chọn một công việc ổn định, lương cao hay là công việc mà mình yêu thích. Tôi tin rằng không ít bạn trẻ cũng có câu hỏi giống mình.
chọn ngã rẽ cuộc đời
Ổn định hay yêu thích

Áp lực công việc luôn đè nặng lên vai một người cử nhân mới ra trường. Không ít bạn nghĩ rằng bằng mọi cách mình phải có một công việc tốt, có một mức lương ổn định để không tụt lại so với bẹn bè, không bị bố mẹ ép về quê lập gia đình. Hơn hết là có thể tự đứng trên đôi chân của mình sai bao năm phụ thuộc vào gia đình. Và thế là thay vị chọn công việc mình yêu thích, các bạn trẻ đành tặc lưỡi: thôi cứ làm ổn định trước đã, sau này sẽ tính.

Sau vài năm thử nghiệm, công việc yêu thích bị gạt sang một bên trong suy nghĩ. Để rồi khi bạn gặp khó khăn, trở ngại với công việc hiện tại. Câu hỏi: Có nên bỏ tất cả để theo đuổi công việc mà mình yêu thích? lại hiện lên trong đầu. Thế nhưng việc quay đầu lại với những người này sẽ là vô cùng khó. Phải bắt đầu lại gần như bằng con số 0, bỏ lững những công sức mà mình đã gầy dựng suốt thời gian qua, và nếu lỡ có gia đình thì vấn đề sẽ trầm trọng hơn. Gánh nặng cơm áo gạo tiền sẽ là chất keo dính mà dù muốn dứt bỏ nó cũng là cả một vấn đề.
ổn định hay yêu thích
Bi kịch từ đây lại phát sinh. Không ít người sẽ cảm thấy khó chịu, bực dọc khi phải làm trái sở thích, thế nhưng lại không thể từ bỏ để chạy theo tiếng gọi “từ trái tim”. Lại một vòng luẩn quẩn nữa bủa vây.

Còn trẻ sao không phiêu lưu?

Một cuốn sách của người bạn có tựa đề: Quá trẻ để chết – Hành trình trên đất Mỹ, viết về hành trình khám phá nước Mỹ của cô gái Việt từng bị trầm cảm và chịu sự thống trị của nỗi cô đơn. Một người đã bỏ lại sau lưng tất cả để được sống với niềm yêu thích xê dịch của mình.

Bạn còn trẻ, còn quá trẻ để có thể suy tính đến những thứ mang tên “ổn định”. Vậy tại sao không thử bỏ lại tất cả để sống thật với chính con người mình, để được làm những gì mà mình thích. Bạn còn trẻ vậy sao lại không thử phiêu lưu. Bất đâu trong hành trình phiêu lưu với công việc ấy, chúng ta sẽ tím thấy được bản ngã của chính bản thân mình.
còn trẻ sao không phiêu lưu


Những dóng viết trên cuả tôi nghe có vẻ như một câu khẩu hiểu sáo rỗng và rằng thực tế sẽ rất khác, rất khắc nghiệt so với tưởng tượng. Tôi đồng ý với điều đó, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng, nếu bạn chưa thử thì đừng tin rằng mình không thể làm được. Nếu chưa một lần dán dấn thân vì sở thích, vì công việc yêu thích , bạn chưa thể kết luận được điều gì.

Xem thêm: Kiến thức cần biết

Xem thêm: Mách bạn cách mua hàng

Tags: trangphuccongso, công sở, trang phục, quần áo, trang phục công sở, quần áo công sở, chọn lựa trang phục công sở, thời trang công sởng sở, góc công sở, ngã rẽ cuộc đời, phương hướng tương lai, công việc, phiêu lưu, ổn định, đam mê, yêu thích, định hướng tư
TrangPhucCongSo.vn / Góc công sở
Tags: trangphuccongso, công sở, trang phục, quần áo, trang phục công sở, quần áo công sở, chọn lựa trang phục công sở, thời trang công sởng sở, góc công sở, ngã rẽ cuộc đời, phương hướng tương lai, công việc, phiêu lưu, ổn định, đam mê, yêu thích, định hướng tư
TrangPhucCongSo.vn / Góc công sở